การพักผ่อนหย่อนใจ สิ่งจำเป็นที่ห้ามละเลยเด็ดขาด

แม้มนุษย์ยังต้องหาจิตใจรวมทั้งอาจไม่มีผู้ใดที่ไม่นอน เพราะว่าพวกเราทุกคนจำเป็นต้องนอน 

เนื่องจากการนอนเป็นสภาพการณ์ที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่ง ต่อการเติบโตของร่างกาย เหมือนกันกับในตอนวัยที่ร่างกายเจริญวัยอย่างเต็มเปี่ยม การนอนพักอย่างพอเพียง จะช่วยซ่อมบำรุงส่วนที่สึก ให้พวกเรามีร่างกายที่แข็งแรงพร้อมรับยามเช้าที่แจ่มใสในพรุ่งนี้
แม้แม้กระนั้นคนจำนวนไม่น้อย ที่ไม่ได้อยากเจอกับช่วงเวลาค่ำคืน ความมืดมนจากฟ้าเสมือนสัญญาณเตือนให้มนุษย์เราจำเป็นต้องไปนอนซึ่งมีผู้คนหลายชิ้นที่ทนทุกข์อยู่กับการนอนไม่หลับหรือหลับอย่างปราศจากความสุขกระวนกระวาย ร้อนใจ ในที่สุดถึงแม้ว่าจะมีการนอน ถ้ามีความรู้และความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินประเด็นการทรมาทรกรรมด้วยการห้ามนอน ถ้านอนเป็นถูกตาย แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าเปลี่ยนเป็นตัวอะไรที่น่าสยดสยองที่สุด


อย่าลืม ถ้าหากมีความรู้ความสามารถด้านประวัติศาสตร์ดีดี 

พวกเราจะได้ยินประเด็นการทรมานด้วยการห้ามนอน แม้นอนเป็นถูกตาย แต่ว่าสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าเปลี่ยนเป็นตัวอะไรที่น่าสยองที่สุด แต่ว่าน่าไว้วางใจเลยว่าผู้ที่มีลักษณะอาการกลุ่มนี้ จะตื่นมาด้วยความง่วงนอน อ่อนล้า ทำให้ดำเนินชีวิตทุกวันการศึกษาแล้วก็การทำงานที่ไม่มีสมรรถนะปัญหาที่เกิดขึ้นก็เลยสามารถจัดชนิดและประเภทรวมทั้งปรับปรุงได้จาก สาระสำคัญเป็นร่างกาย รับประทานมื้อดึกดื่น จิบกาแฟ รวมทั้งมองบอล ก่อนนอนบริหารร่างกาย บรรเทาจากโทรทัศน์ ฟังดนตรีบันเทิงใจ


การกระทำทั้งผองตามที่ได้ยกตัวอย่างมานี้ มีคนไหนกันทำมันก่อนนอนไหมถ้าหากคุณเป็นผู้ที่กำลังผงกศีรษะตามสิ่งที่กล่าวมา น่าเชื่อเลยว่าคุณควรจะเป็นผู้ที่นอนดึกดื่นนอนไม่หลับรวมทั้งตื่นยากโน่นเพราะว่าการกินอาการก่อนนอนทำให้ร่างกายจำเป็นต้องกระทำการย่อยของกินแทนที่จะเอาเวลาไปเผาผลาญของกินของเดิม


มีการย่อยไม่สมบูรณ์ มีลมในกระเพาะ การดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะมีการกระตุ้นประสาท ทำให้ตื่นตัวนอนไม่หลับในขณะที่น่าจะหลับเหมือนกับการดูโทรทัศน์ ฟังเพลงหรือตื่นมางานเลี้ยงมาดูบอลตกดึก จะก่อให้ร่างกายนอนยากขึ้นและก็นาฬิกาชีวิตรวน
แม้กระนั้นแม้ร่างกายไม่เป็นผล ลองพินิจพิเคราะห์ดุ จิตใจ ของพวกเราว่ายังว้าวุ่นกับสิ่งใดอยู่หรือเปล่า เนื่องจากว่าหลายครั้งที่พวกเรามักหอบนำปัญหากลับมาที่บ้านไม่เพียงแต่จากประตูหน้ายังผ่านโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารห้องน้ำจนกระทั่งคืบคลานไปจนกระทั่งบนเตียง และยังรวมไปถึงความหม่นหมองเศร้าซึมจะด้วยลักษณะโรคก็ดีแล้ว หรือจิตนึกถึงคนไหนกันแน่ดีแล้ว
ล้วนแล้วแต่ทำให้พวกเรานอนป่วย ถึงหลับไปก็ฝันร้ายนอนไปปราศจากความสุข กลเม็ดง่ายเป็นฝึกฝนตั้งสติก่อนนอน หรือลองนึกดูแม้กระนั้นสิ่งดีที่ได้พบเห็นมามั่นใจว่าในวันแล้ววันเล่าทุกคนย่อมพบเรื่องดีกันมาบ้าง อยู่ที่คนใดจะมองเห็นมากมายมองเห็นน้อย นอนให้ห้องที่มืดมิด เย็นสบาย และหลังจากนั้นก็ค่อยหลับตาลง วางภาระหน้าที่อันหนักหรือความกลุ้มใจเอาไว้ปลายเตียง มีเพียงแค่ร่างกายอันนิ่งสงบ กับความเงียบเงียบสงบ ทดลองฝึกหัดทำเป็นประจำรวมกับการไปนอนแล้วก็ตื่นอย่างทันเวลา ไม่นานนักทุกคนจะพบว่า นอนอย่างนี้มันเป็นสรวงสวรรค์ดีดีนี่เอง

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ความรู้ และติดป้ายกำกับ , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *